Hoạt động học sinh

Trang chủ Hoạt động học sinh CHUYÊN MỤC ĐẦU TUẦN CỦA HỌC SINH KHỐI CHUYÊN NGA KỈ NIỆM 99 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA

20/11/2016

Trong lịch sử loài người có những cột mốc lịch sử vĩ đại mà càng đứng lùi càng thấy rõ tầm cao của chúng. Trong số những cột mốc lịch sử ấy, Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 là cột mốc đánh dấu bước chuyển của loài người từ kỷ nguyên của chế độ người bóc lột sang kỷ nguyên con người tự làm chủ vận mệnh của mình. Vì vậy, tầm cao của nó khó có một cột mốc lịch sử nào khác sánh kịp.

Kỉ niệm tròn 99 năm ngày cách mạng tháng Mười Nga thành công, tập thể học sinh khối chuyên Nga đã biểu diễn chuyên mục đầu tuần đặc sắc với nhiều tiết mục hát múa công phu như một hoạt động ý nghĩa để ôn lại những giá trị lịch sử cao quý của cuộc cách mạng này. Trong lời giới thiệu chương trình, các em học sinh khối chuyên Nga nhấn mạnh: “Tháng Mười Đỏ là một trong những thành tựu mang tính bước ngoặt trong lịch sử của thế giới, mà cùng với thời gian nó vẫn mãi mang đầy ý nghĩa và giá trị. Giờ đây, khi sự kiện ngày càng trở nên xa chúng ta hơn, chúng ta càng thấy được ánh sáng bất diệt hơn của Cách mạng Tháng Mười”.

Cùng theo dõi một số hình ảnh đẹp trong chuyên mục đặc sắc của tập thể học sinh khối chuyên Nga:

Giọng ca truyền cảm của Phúc Trường – học sinh 11 chuyên Nga

Tái hiện những điệu múa truyền thống Nga vui nhộn, hấp dẫn thể hiện vẻ đẹp tâm hồn của người dân xứ sở bạch dương trên nền nhạc lúc trữ tình, đằm thắm, ngọt ngào, khi lại tươi vui, sôi nổi

Những thiếu nữ xinh đẹp trong trang phục nhiều màu sắc cùng giọng hát trong trẻo, ngọt ngào

Cô Lê Thị Phương Dung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
tặng hoa cho sự thành công của chuyên mục

-Hương Quỳnh-

Nguồn ảnh: Kudo