Học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic tiếng Nga cho học sinh lần thứ IX năm 2017 và cuộc thi toán học Hà Nội mở rộng lần thứ XIV

23/03/2017

Trong cuộc thi Olympic tiếng Nga cho học sinh lần thứ IX năm 2017 do Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có 5 em đạt giải:

2 giải Nhất của các em:  Nguyễn Lưu Mỹ Ngọc và Nguyễn Thị Thùy Dương lớp 12 Nga

3 giải Nhì của các em: Trần Khánh Hoa, Nguyễn Thị Vân Anh và Vũ Ánh Ngọc lớp 12 Nga

Hai em học sinh đạt giải Nhất sẽ được nhận học bổng của Chính phủ Nga để sang học tập tại một trường Đại học Liên Bang Nga. Đây là cơ hội rất tốt để các em được đi du học ở nước ngoài.

Trong kì thi toán học Hà Nội mở rộng tổ chức vào ngày 4/3/2017, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có 10 em tham gia và đều đạt giải với 2 giải nhất, 7 giải nhì, 1 giải ba.  Cụ thể:

HỌ VÀ TÊN

LỚP

GIẢI

GHI CHÚ

Vũ Huy Hoàng

Nhất

Cao Đình Hoàng Minh

Nhất

Hoàng Nam Đàn

Cao Như Đạt

Lương Đức Thịnh

Vũ Hoàng Long

Đặng Minh Hoàng

Lê Phương Thanh

Nguyễn Văn Đức

Lã Việt Duy

Ba

Nhiều năm nay, trường ta đều có học sinh tham dự kì thi này và đạt giải cao. Đây là động lực cho các em học sinh tiếp tục phấn đấu khẳng định vị trí của trường Lê Hồng Phong đối với bên ngoài.