Trang chủ Tin tức nhà trường Tin vui: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đạt kết quả cao trong kì thi chọn HSG quốc gia năm 2016.

01/02/2016

Trong kì thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm 2016, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có 83 em tham dự ở 11 bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp. Kết quả trường có 72 em đạt giải (chiếm tỉ lệ 86,7%) với 4 giải Nhất, 25 giải Nhì, 24 giải Ba, 19 giải Khuyến khích. Tỷ lệ và chất lượng giải đều hơn năm trước.

Đặc biệt, ở môn Vật lý, có 2 em đạt giải Nhất với số điểm cao nhất toàn quốc, đó là em Đinh Thị Hương Thảo (39,85 điểm) và em Phạm Ngọc Nam (37,35 điểm). Đồng thời, ở môn Toán, em Vũ Đức Tài cũng giành vị trí đứng đầu toàn quốc với 37,00 điểm. Đây là thành tích rất đáng tự hào góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Sau đây là kết quả cụ thể của từng môn:

- Toán: 1 nhất, 3 nhì, 1 ba, 3 KK

- Lý: 2 nhất, 4 nhì, 2 ba