Trang chủ Tin tức nhà trường Khai mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường năm học 2017 – 2018

Khai mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường năm học 2017 – 2018

06/12/2017

Thực hiện Công văn số 1466/SGDĐT-GDTrH ngày 15/11/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS, THPT năm học 2017 – 2018 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức Hội thi GVDG cấp trường. Tham dự Hội thi có 14 giáo viên thuộc các bộ môn. Hội thi khai mạc vào 14h ngày 5/12/2017.

Tại buổi khai mạc, thầy Lương Văn Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ mục đích, yêu cầu của Hội thi để khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Qua hội thi nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những diển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời Hội thi cũng là căn cứ để đánh giá thực trạng đọi ngũ, nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Mỗi giáo viên tham dự 2 vòng thi:

Vòng 1:  Thi kiểm tra năng lực hiểu biết về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến chương trình giáo dục cấp THPT gồm 03 bài thi:

Bài 1: Dành cho tất cả các GV tham dự gồm hai phần:

- Phần 1: Hiểu biết về chủ trương đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành

-  Phần 2: Thi ứng xử các tình huống sư phạm

Bài 2: Thi CNTT

Bài 3: Phần lý thuyết: Thi năng lực chuyên môn

Vòng 2:  dành cho các giáo viên đã vượt qua vòng 1. Gồm 2 nội dung

- Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng (NKHSPUD).

- Thực hành giảng dạy 01 tiết.

Sau khi khai mạc Hội thi, các giáo viên đã làm bài số 1 và số 2. Chiều thứ 5 (7/12/2017), các giáo viên dự thi sẽ tiếp tục làm bài thi số 3.

Sau đây là một vài hình ảnh trong buổi khai mạc Hội thi.