Hoạt động hướng nghiệp

Trang chủ Hoạt động hướng nghiệp [TỌA ĐÀM GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP SỐ 3] Học kinh tế có phải để trở thành Doanh nhân?

24/03/2022

Đứng trước những thay đổi về cách thức tuyển sinh cũng như trăm ngả ngành nghề và việc phải đưa ra một trong những quyết định lớn, mang tính chất bước ngoặt trong cuộc đời về việc chọn ngành học nào, công việc nào cho tương lai chắc hẳn đã khiến nhiều bạn học sinh hoang mang, lo lắng.

Trả lời cho câu hỏi: “Học xong THPT bạn sẽ làm gì?” nhiều bạn học sinh bày tỏ mong muốn của bản thân là sẽ chọn một trường đại học (có thể là theo sự gợi ý từ gia đình hay đi theo các ngành nghề được cho là hot hiện nay), ra trường xin được một việc làm có thu nhập ổn định. Một số khác có định hướng rõ ràng về ngành nghề mình yêu thích và đam mê sẽ theo đuổi trong tương lai. Nhưng thực tế khảo sát cho thấy, có rất ít bạn trẻ bày tỏ khát vọng sẽ trở thành những ông chủ doanh nghiệp, tập đoàn. Hay thậm chí có bạn trẻ còn cho rằng đó là mơ ước có phần viển vông, xa vời. Vậy điều gì, nguyên nhân nào khiến các bạn trẻ mới chỉ dừng lại ở việc trở thành người làm thuê mà chưa dám ước mơ lớn, khát vọng xa để có thể trở thành doanh nhân, ông chủ lớn?

Hiểu được những điều các bạn học sinh đang trăn trở, băn khoăn, buổi tọa đàm số 3 trong chuỗi những hoạt động giáo dục hướng nghiệp của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – Tọa đàm tư vấn giáo dục hướng nghiệp số 3 T3/2022 sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi Học kinh tế có phải để trở thành Doanh nhân?.

Tọa đàm  sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 26/03/2022, với hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom.
Tại sự kiện, các bạn trẻ sẽ được:
  • Giao lưu với các diễn giả là những người truyền cảm hứng;
  • Lắng nghe những quan điểm mới và các góc nhìn toàn diện hơn về ngành nghề liên quan đến kinh doanh – tài chính
  • Lắng nghe trải nghiệm và bài học của những người đã thành công, đã vấp ngã trong lĩnh vực kinh tế - tài chính, những thuận lợi, khó khăn khi theo đuổi nghề…
  • Hiểu thêm về những kĩ năng và phẩm giá cần trau dồi để trở thành người thành công trong lĩnh vực kinh tế- tài chính.
  • Giải đáp các thắc mắc về lĩnh vực kinh doanh, tài chính và những ngành nghề có liên quan.
THÔNG TIN DIỄN GIẢ
  1. PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, CHS LHP khóa 1978 – 1981
    • Nguyên Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học.
    • Nguyên giám đốc dự án phát triển chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng POHE2
  2. Chị Đỗ Thị Hướng Dương, Chủ tịch DDP Group,  Doanh nhân - Nhà huấn luyện doanh nghiệp, CHS LHP khóa 1995 – 1998
           -  Hiện tại, là nhà sáng lập và là Chủ tịch của thương hiệu Huấn luyện tài chính kế toán đầu tiên tại Việt Nam là DDP Financial Coaching.
           - Người tiên phong trong việc áp dụng công nghệ AI vào ngành tài chính kế toán tại Việt Nam: công cụ hạch toán tự động sẽ tiết kiệm 60% nhân sự cho phòng Tài chính kế toán.
           - Được trao bằng khen và ghi nhận đã hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế cho Chính Phủ nước CHXHCN Việt Nam năm 2019; Được tôn vinh trong chương trình “CEO - Chìa khoá thành công” trên VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam.