Tin Giáo dục-Khoa học

Trang chủ Tin Giáo dục-Khoa học Bảng vàng các địa phương dẫn đầu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016

Bảng vàng các địa phương dẫn đầu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016

01/02/2016

Bảng vàng các địa phương dẫn đầu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa chính thức công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016.

Theo đó, Hà Nội dẫn đầu cả nước với 146 giải, trong đó có 14 giải nhất; Hải Phòng xếp thứ hai với 97 giải; tiếp theo là Nghệ An với 85 giải; thứ tư là Hà Tĩnh với 77 giải; Nam Định năm nay đứng thứ năm toàn quốc với 72 học sinh đoạt giải.

Điểm đặc biệt là năm nay có một học sinh lớp 10 đạt giải nhất môn Toán là Phạm Nam Khánh - học sinh THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Cùng đoạt giải nhất môn Toán cũng là học sinh của THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đó là Đào Vũ Quang - học sinh lớp 12 chuyên Toán.

Đáng chú ý, với môn Lịch sử, cả 6 giải nhất quốc gia đều thuộc về học sinh nữ, trong đó có 2 giải nhất thuộc về Trường THPT chuyên Bắc Giang.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2015 - 2016 diễn ra từ ngày 6-8/1 tại 68 hội đồng thi trên cả nước, với 4.000 học sinh tham gia.

Theo báo Giáo dục và Thời đại ngày 28/1/2016

Lập Phương