Trang chủ Tin tức nhà trường Các trường đại học hàng đầu của Nga đã thăm và làm việc tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định

27/03/2024

Trong khuôn khổ dự án giáo dục dài hạn “Các trường Đại học Nga” tại Việt Nam do Trung Tâm Khoa học và Văn hóa Nga thực hiện dưới sự bảo trợ của Cơ quan hợp tác Liên bang Nga, Bộ Giáo dục và Khoa học LB Nga và Bộ GD&ĐT Việt Nam; được sự cho phép của UBND tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, ngày 11 tháng 03 năm 2024, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vinh dự được đón đoàn công tác của các trường Đại học hàng đầu của LB Nga thăm và làm việc tại trường ta.

Đón tiếp đoàn công tác của các trường Đại học hàng đầu của Nga; về phía trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có nhà giáo Phạm Thanh Ngọc – Hiệu trưởng; ban lãnh đạo nhà trường, tổ trưởng tổ Ngoại ngữ và các thầy cô là giáo viên giảng dạy môn Tiếng Nga, học sinh các khối lớp chuyên Nga của nhà trường.

Mục đích của buổi làm việc là nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa các trường của LB Nga và Việt Nam; trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, tài liệu và phương pháp giảng dạy bằng sự giới thiệu cho các sinh viên Việt Nam về hệ thống giáo dục của Nga, đi học tại các cơ sở giáo dục của Nga, việc ký kết Biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác giữa các trường của hai nước.

Trong chương trình giao lưu với giáo viên và học sinh khối chuyên Nga, đoàn đại biểu các trường đại học hàng đầu của Nga đã giới thiệu về hệ thống giáo dục Nga và đặc biệt giới thiệu về 4 trường Đại học lớn:
  • Đại học Hàng Không Moscow;
  • Trường đại học kinh tế mang tên Plekhanov (Российский экономический университет им. Г.В. Плеханова);
  • Trường Đại học Tổng hợp Kĩ thuật Novosibirsk (НГТУ);
  • Học viện Thú y Quốc gia Saint Petersburg (Санкт-Петербургская Государственная Академия Ветеринарной медицины).
Cùng với việc giới thiệu về lịch sử, chương trình đạo tạo, đại diện các trường cũng tư vấn cho học sinh lộ trình đăng kí du học tại Nga, tiêu chuẩn và điều kiện được dự tuyển vào các trường. Với khao khát được mở rộng tầm nhìn, được khám phá đất nước Nga xinh đẹp và con người Nga nhân hậu, các em học sinh khối chuyên Nga đã tham gia tích cực trong phần giao lưu, thảo luận để được tư vấn sâu về các ngành học, mức học bổng khi du học. Đây là hoạt động thường niên do Trung Tâm Khoa học và Văn hóa Nga thực hiện nhằm đưa đất nước, con người và văn hóa Nga đến gần hơn với đất nước, con người Việt Nam; đồng thời tạo cơ hội cho học sinh nhà trường trở thành du học sinh ở xứ sở bạch dương; nuôi dưỡng những nhân tài để phát triển quê hương, đất nước.