Trang chủ Tin tức nhà trường Tin về kì thi chọn đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic quốc tế năm 2012

Tin về kì thi chọn đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic quốc tế năm 2012

08/05/2012

Kì thi quốc gia chọn các đội tuyển Olympic quốc tế năm 2012 được tổ chức vào các ngày 16, 17, 18 tháng 4 năm 2012. Tham dự kì thi này có trên 150 học sinh, là những em đã đoạt giải cao trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia của tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nam Định có 15 em được dự thi. Kết quả thật phấn khởi: chúng ta có 5 em (trong tổng số 23 em của toàn quốc) được vào các đội tuyển của Việt Nam đại diện cho những học sinh xuất sắc nhất của Việt Nam quốc đi thi quốc tế.

Đó là các em:
1) Nguyễn Thu Trang, lớp 12 chuyên Sinh;
2) Trần Đức Huy, lớp 12 chuyên Sinh;
3) Trần Thị Mai Hương, lớp 12 chuyên Hóa;
4) Đinh Việt Thắng, lớp 12 chuyên Lí;
5) Bùi Xuân Hiển, Lớp 12 chuyên Lí.
Trong đó, em Nguyễn Thu Trang lần thứ 2 trong đội tuyển Olympic sinh học quốc tế (đã đoạt huy chương Đồng môn Sinh học năm 2011 tại Đài Loan). Hai em Đinh Việt Thắng và Bùi Xuân Hiển vừa đoạt huy chương Bạc, Đồng từ kì Olympic Vật lí Châu Á tại Ấn Độ (9/5 các em mới về tới Hà Nội).
Như vậy, năm học 2011-2012 này, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có tới 7 lượt học sinh trong các đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế (trong tổng số 31 lượt học sinh của 74 trường THPT chuyên trên toàn quốc có vinh dự này).
Đây là một kết đáng tự hào của thầy, trò nhà trường, là niềm tự hào của người dân Nam Định.
Chúc mừng thành tích của các em. Trước mắt 5 em là những thách thức mới, đầy khó khăn, là cơ hội để các em được so tài với những học sinh tài năng nhất trên toàn cầu.

Đón 3 HS trở về sau kì Olympic Toán, Sinh học năm 2011(Đ/C Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT đứng vị trí thứ 4 từ trái sang phải. tiếp đến: HS Nguyễn Văn Thế - Huy chương Đồng môn Toán, Nguyễn Thu Trang - Huy chương Đồng môn Sinh, Đặng Thu Trang - Bằng khen môn Sinh)

Đặng Thu Trang và Nguyễn Thu Trang (thứ 3, 4 từ trái sang phải) trong đội tuyển Sinh học của Việt Nam năm 2011

Phạm văn Quyền (2 lần đoạt Huy chương Bạc Vật lí quốc tế 2008 và 2009)

Nguyễn Văn Thế (thứ 4) trong đội tuyển Toán của Việt Nam